877 Xem

Giá thép cây giao kỳ hạn Thượng Hải tăng hơn 2% trong ngày thứ tư lên mức cao nhất 4 năm rưỡi, do các nhà đầu tư dự báo sản lượng được cắt giảm trong mùa đông.

Hồi tháng 2, Trung Quốc đã yêu cầu các nhà máy thép và nhôm ở 28 thành phố lớn cắt giảm sản lượng vào mùa đông để chống sương mù. Trong tuần qua, khu vực Đường Sơn và các tỉnh khác cho biết sẽ thực hiện theo yêu cầu, cắt giảm sản lượng xuống tới 50%.

Các nhà máy ở Hà Bắc phải tuân theo các yêu cầu nghiêm khắc về quản lý khí thải của Nhà nước và tỉnh trong ngày 1/9 hoặc họ sẽ ngưng sản xuất, theo Cục bảo vệ môi trường tỉnh Hà Bắc cho biết.

Hợp đồng thép cây tháng 10 trên sàn SHFE chốt tăng 2.3% lên mức 4.006 NDT/tấn (600 USD/tấn), gần mức cao 4.008 NDT/tấn. giá thép cây chạm mức 4.013 NDT/tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 3/2013 trước khi giảm lại vào hôm thứ ba.

Theo Trưởng phân tích thị trường của CMC Markets cho biết, nếu giá thép cây không giảm lại xuống mức thấp 3.755 NDT/tấn hôm thứ hai thì giá có thể tăng nữa dựa theo dự báo cắt giảm sản lượng.

Trong lệnh cắt giảm sản lượng của Chính phủ hồi tháng 2, Chính phủ kêu gọi các nhà máy ở phía bắc gồ 4 tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông và Hà Nam cũng như Bắc Kinh và Thiên Tân giảm sản xuất vào thời điểm tiêu thụ nhiệt cao trong mùa đông từ tháng 11 đến cuối tháng 2.

Giá quặng sắt trên sàn Đại Liên tăng theo giá thép, tăng 1% lên 566.50 NDT/tấn.

Giá quặng IO62-CNO=MB giao tới cảng Thanh Đảo giảm -.9% xuống còn 75.46 USD/tấn trong ngày thứ ba, theo Metal Bulletin. Giá giao ngay chạm mức 76.17 USD/tấn hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ ngày 6/4.

Có người cho rằng giá quặng có thể vượt lên được 80 USD/tấn trong bối cảnh nguồn cung tốt trong trung hạn.

Tồn kho quặng nhập khẩu ở các cảng Trung Quốc ở mức 139.15 triệu tấn hôm thứ sáu, theo Steelhome cho biết.

Satthep.net